Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02) – Giải mã tính cách, sự nghiệp

Bạn nào có ngày tháng sinh từ 20/01 – 18/02 đều thuộc cung Bảo Bình. Chòm sao này được đánh giá là người lập dị, khác người. Bình thường chẳng nói năng tới ai thế nhưng trong tâm trí của họ có những suy nghĩ oái âm, chẳng giống ai. Đặc biệt người cung này rất háo thắng, nếu bản thân không có được thì chẳng ai có được điều đó. Hãy cùng chúng tôi giải mã cung Bảo Bình qua bài viết dưới đây.

Tất tần tật chòm sao Bảo Bình

Cung Bảo Bình nữ có xinh đẹp không

Ở bất kỳ mối quan hệ nào, để hiểu một người quả thật rất khó. Sự thấu hiểu này sẽ giúp tình cảm thêm gắn bó và mặn nồng hơn. Thế bạn hiểu được bao nhiều về người bạn bên cạnh mình.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về chòm sao Bảo Bình. Hãy xem qua để hiểu đôi chút về đối phương mà mình đang tìm hiểu nhé.

 • Cung hoàng đạo: Bảo Bình
 • Ngày sinh: 20/01-18/02
 • Tên tiếng Anh: Aquarius
 • Đứng vị trí thứ 10 trong 12 chòm sao
 • Biểu tượng chòm sao: người Mang Nước
 • Thần hộ mệnh cung Bảo Bình: Hera (Nữ thần hôn nhân và gia đình)
 • Tính cách nổi bật: sự bất biến, lúc nóng lúc lạnh chẳng ai biết trước điều gì
 • Nguyên tố ngũ hành: không khí
 • Sao chiếu mệnh: sao Thổ cùng sao Thiên vương
 • Màu sắc may mắn: xanh lá cây (xanh lục nhạt), đen, xanh da trời, xanh lơ
 • Con số may mắn: 2, 3 , 4, 7 và 8
 • Cung Bảo Bình Nữ hợp với cung Song Tử, Bạch Dương, Thiên Bình
 • Cung Bảo Bình Nam hợp với cung Ma Kết, Thiên Bình, Song Ngư
 • Chòm sao tương khắc của cung Bảo Bình: Sư Tử, Hổ Cáp
READ  Tháng 4 cung gì? Sinh tháng 4 thuộc mệnh gì?

Biểu tượng cung Bảo Bình

Người mang nước chính là biểu tượng đặc trưng cho chòm sao Bảo Bình. Theo truyền thuyết thì người mang nước đã ban sự sống cho con người lẫn động thực vật trên trái đất. Nhờ có nước mà sự sống được duy trì và phát triển một cách tích cực nhất.

Và đây cũng là một trong những tính cách nổi bật của chòm sao Bảo Bình. Là người tốt bụng, luôn yêu thương, đùm bọc mọi người xung quanh. Là tuýp người rất thông minh, sở hữu chỉ số IQ cao ngất ngưỡng. Vì quá thông minh nên đôi lúc có những suy nghĩ khác người, hơi lập dị một chút xíu.

Giải mã chi tiết chòm sao Bảo Bình

Tính cách cung Bảo Bình

Để hiểu rõ hơn về tính cách cũng như sự nghiệp, tình yêu của chòm sao Bảo Bình. Quý bạn có thể tham khảo một vài thông tin dưới đây. Tin chắc sự đồng điệu về mọi mặt sẽ giúp cặp đôi gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Cung Bảo Bình có tính cách thế nào?

Bảo Bình nổi tiếng là người ít nói, làm gì cũng chỉ một mình, ít khi nào tâm sự hay chia sẻ với người khác. Chính điều này đã biến Bảo Bình trở nên cô lập và lẻ loi một mình, thế nhưng không gian càng vắng càng giúp Bảo Bình phát huy hết sự sáng tạo của bản thân.

Mặc khác, Bảo Bình không thích sự giả dối, họ thuộc tuýp người thẳng tính như ruột ngựa. Đôi lúc có những lời nhận xét quá thực tế khiến người bên cạnh cảm thấy xấu hổ và không hài lòng về Bảo Bình.

READ  Tháng 1 cung gì? Người sinh tháng 1 có gì đặc biệt

Điểm đáng khen ở Bảo Bình là luôn kiềm chế cảm xúc của bản thân. Dù cuộc sống có xảy ra bao nhiêu khó khăn, thử thách, Bảo Bình cũng bình tĩnh và tìm cách giải quyết tích cực nhất. Nếu sự việc nào đó quá phức tạp, Bảo Bình sẽ chọn cách im lặng và rút lui an toàn. Chấp nhận thua cuộc để tạo nền tảng vững chắc cho những bước đi tiếp theo.

Sự nghiệp cung Bảo Bình

Bảo Bình vốn là chòm sao sở hữu chỉ số IQ rất cao, có thể nói là cao chạm đỉnh. Do đó họ con đường sự nghiệp của Bảo Bình khá thuận thành và tốt đẹp. Thế nhưng vì quá thông minh nên đôi lúc Bảo Bình có những suy nghĩ lập dị, hơi khác người. Những việc làm của Bảo Bình đều có mục tiêu và hướng đi cụ thể, họ chẳng bao giờ làm gì khi chưa có mục tiêu cụ thể.

Trong công việc làm ăn, một khi đã quyết tâm làm điều gì đó, Bảo Bình sẽ theo đuổi và thực hiện cho bằng được. Bảo Bình dành cả thanh xuân để tạo dựng sự nghiệp mà bỏ mặc ngoài tai mọi sự quan tâm đặc biệt của người khác giới.

Tình duyên của Bảo Bình

Vốn là người coi trọng sự nghiệp nên Bảo Bình không quá quan tâm đến chuyện tình cảm trước tuổi 30. Tuy nhiên khi đến tuổi lập gia đình, Bảo Bình xác định yêu là cưới. Họ không muốn dành quá nhiều thời gian để đùa giỡn với tình yêu.

READ  Top 10 dấu hiệu Song Ngư thích bạn và không thích bạn

Khi đã nói lời yêu ai đó, chắc chắn đối phương là bạn đời của Bảo Bình. Trong hôn nhân, Bảo Bình quyết định cưới thì họ xác định trọn đời bên bạn. Dù cuộc sống có thành công hay thất bại, giàu hay nghèo sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn đời của mình.

Nam Nữ Bảo Bình hợp với cung nào?

Nữ Bảo Bình hợp với cung nào

Để công việc làm ăn lẫn chuyện tình cảm thêm thuận thành, tốt đẹp. Nam Nữ cung Bảo Bình nên kết thân, kết hợp với những người thuộc chòm sao dưới đây:

 • Cung Bảo Bình Nữ hợp với cung Song Tử, Bạch Dương, Thiên Bình
 • Cung Bảo Bình Nam hợp với cung Ma Kết, Thiên Bình, Song Ngư

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, chỉ cần cặp đôi thấu hiểu và đồng điệu nhau về mọi mặt. Tin chắc mọi việc xảy ra đều tốt đẹp, thuận theo ý muốn. Đặc biệt trong tình yêu, nếu chọn được người bạn tình hợp ý thì cuộc sống hôn nhân vô cùng viên mãn và hạnh phúc. Tình cảm vợ chồng ngày càng yêu thương và gắn bó mặn nồng.

>>> Xem thêm: Giải mã cung Cự Giải (22/06 – 22/07)

Như vậy, bạn đã biểu phần nào tính cách, sự nghiệp, tình yêu của nam nữ cung Bảo Bình rồi chứ. Dựa theo đó hãy tìm kiếm “nửa kia” cho mình thật sự phù hợp nhé. Nếu chọn được người bạn đồng hành cùng hòa hợp, đồng điệu về mọi mặt, tin chắc cuộc sống sẽ tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Không những thành công trong sư nghiệp mà còn viên mãn trong tình yêu.

Related Post