Tìm hiểu cung Nhân Mã (22/11 – 21/12): tính cách, tình yêu

Theo 12 cung hoàng đạo thì người có ngày tháng sinh từ 22/11 – 21/12 thuộc cung Nhân Mã. Đa số người thuộc cung này rất dễ thương, đi đến đâu cũng có người yêu mến. Bởi tính cách của Nhân Mã luôn hòa đồng và vui tính, sẵn sàng chia sẻ những kế hoạch của bản thân với mọi người xung quanh. Đặc biệt Nhân Mã luôn coi 4 bể 5 châu là nhà. Và để hiểu hơn cung Nhân Mã, mời quý bạn tham khảo bài viết sau.

Thông tin cơ bản về cung Nhân Mã

Thần hộ mệnh cung Nhân Mã

Trong cuộc sống, việc xác định 12 cung hoàng đạo khá cần thiết và quan trọng. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ tính cách, vận số của bản thân cũng như người thân bên cạnh. Dưới đây là một vài thông tin cơ bản về chòm sao Nhân Mã, cụ thể:

 • Cung hoàng đạo: Nhân Mã
 • Ngày sinh: 22/11 – 21/12
 • Tên tiếng Anh: Sagittarius
 • Đứng vị trí thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo
 • Thuộc nguyên tố ngũ hành: Hỏa
 • Sao chiếu mệnh: sao Mộc
 • Thần hộ mệnh: Artemis (Nữ thần thợ săn)
 • Biểu tượng chòm sao: người bắn cung
 • Tính cách nổi bật: độc lập và luôn chủ động trong mọi hoàn cảnh
 • Mắc sắc hợp cung: màu tím đậm
 • Con số may mắn: 3, 5 và 8
 • Cung Nhân Mã hợp với cung Sư Tử, Bạch Dương
 • Nhân Mã khắc cung Song Tử
READ  Bí mật cung Kim Ngưu (20/04 - 20/05): tính cách, tình cảm

Dựa theo những thông tin bên trên, chắc hẳn bạn sẽ tìm kiếm “nửa kia” của mình thật phù hợp. Cả hai cùng xây dựng và vun vén một tổ ấm thật sự hạnh phúc và tràn ngập niềm vui tiếng cười.

Thần hộ mệnh của cung Nhân Mã là ai?

Thần Artemis (Nữ thần thợ săn) chính là vị thần hộ mệnh cho chòm sao Nhân Mã. Nhờ sự trợ giúp của vị thần Artemis là cuộc sống lẫn sự nghiệp của Nhân Mã gặp nhiều may mắn, thành công.

Đặc biệt chính vị thần Artemis đã bảo vệ và che chở Nhân Mã tránh khỏi những tai nạn nguy hiểm trong cuộc sống. Mang lại một sức khỏe, một tâm trạng vui tươi và hạnh phúc. Một cuộc sống khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Giải mã cung Nhân Mã [Nam Nữ]

Người xưa có câu “cha mẹ sinh con nhưng trời sinh tánh”. Do đó tính cách ở mỗi người hoàn toàn khác nhau, chẳng ai giống. Nhiều khi ba mẹ tính cách thế này như con cái lại có tính cách thế kia. Chẳng hạn như ba mẹ nhanh nhẹn, khéo léo trong ăn nói nhưng đến thế hệ sau lại chậm chạp, vụng về trong cách nói chuyện.

Và để hiểu hơn về con người cung Nhân Mã, mời quý bạn cùng giải mã tính cách, sự nghiệp, tình yêu của chòm sao này nhé.

Cung Nhân Mã hợp với cung nào

Tính cách của cung Nhân Mã

Phần lớn người thuộc chòm sao Nhân Mã có tính cách khá dễ thương. Gặp người nào cũng chào hỏi, vui cười rất nhiệt tình. Trong các mối quan hệ, Nhân Mã luôn đối xử tốt với mọi người, sẵn sàng chia sẻ những kế hoạch dự định của bản thân để mọi người cùng hướng đến những điều tốt đẹp.

READ  Tháng 7 cung gì? Sinh tháng 7 mệnh gì?

Nhân Mã không hề che giấu bất cứ thứ gì, có thể nói Nhân Mã là người thẳng thắn như ruột ngựa. Đặc biệt những việc Nhân Mã làm đều có sự tính toán, kế hoạch từ trước. Hơn thế, họ luôn thích trải nghiệm và khám phá những điều thú vị trong thiên nhiên.

Công danh sự nghiệp Nhân Mã

Trong công việc làm ăn, Nhân Mã khá thông minh và nhanh nhẹn. Luôn tìm kiếm cơ hội để bản thân thành công, tỏa sáng. Với sự kiên cường và ý chí kiên định của bản thân, Nhân Mã dễ dàng gặt hái những thành tựu mà bản thân đặt ra. Trước khi thực hiện một dự án nào đó, Nhân Mã luôn tính toán và lập kế hoạch thật rõ ràng và chi tiết.

Đôi lúc Nhân Mã thích mạo hiểm, không ngại bước ra khỏi vùng an toàn để làm những điều mình thích. Cũng chính sự mạo hiểm này đã giúp Nhân Mã gặt hái rất nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp.

Tình yêu cung Nhân Mã

Theo đánh giá của mọi người xung quanh thì Nhân Mã là người khá hài hước và vui tính. Luôn mang lại tiếng cười cho mọi người xung quanh, cũng chính điều đó mà Nhân Mã có rất nhiều bạn bè tri kỷ.

Nếu nói về nhan sắc thì Nhân Mã không được đánh giá quá cao. Thế nhưng nhờ cách nói chuyện duyên dáng cộng với gu thời trang cực đỉnh đã giúp Nhân Mã thu hút nhiều sự quan tâm của người khác giới. Nhờ đó là chuyện tình cảm của Nhân Mã khá tốt, dẫn đến chuyện hôn nhân tốt đẹp.

READ  Cung Song Tử hợp với cung nào nhất khi yêu & làm bạn

Trước khi sánh đôi cùng ai đó, Nhân Mã luôn tìm hiểu thật kỹ về đối phương. Một khi cưới là xác định trọn đời bên nhau, dù có chuyện gì xảy ra Nhân Mã cũng không bỏ rơi bạn đời của mình.

Cung Nhân Mã hợp với cung nào?

Biểu tượng cung Nhân Mã

 • Nhân Mã Nữ hợp với cung Ma Kết, Sư Tử và Thiên Bình
 • Nhân Mã Nam hợp với cung Bạch Dương, Song Tử và Bảo Bình

Nếu người thuộc chòm sao Nhân Mã kết hợp làm ăn chung với những cung hoàng đạo bên trên. Chắc hẳn công việc làm ăn luôn thuận thành và thành công tốt đẹp. Cả hai bắt tay thực hiện một việc nào đó, thành quả mang lại nhất định sẽ thành công ngoài mong đợi. Cả hai được xem là song kiếm hợp bích, khó khăn, thử thách chẳng là gì cả.

Đặc biệt trong tình yêu, Nhân Mã sẽ bảo vệ và chăm sóc bạn đời một cách tốt nhất có thể. Có thể nói cuộc sống của Nhân Mã có thể thiếu tiền thiếu bạc nhưng tình cảm là không thiếu.

Bên cạnh người tương hợp, Nhân Mã tuyệt đối không kết thân với người cung Song Tử nhé. Hai chòm sao này luôn xung khắc với nhau, nếu kết hợp thành 1 cặp sớm muộn gì cũng có chuyện không hay xảy ra.

>>> Xem thêm: Giải mã cung Bò Cạp (23/10 – 21/11), điều bạn cần biết?

Tóm lại, nam nữ cung Nhân Mã (22/11 – 21/12) là một người khá độc lập và mạnh mẽ. Những việc Nhân Mã làm đều có nguyên do của nó, đặc biệt tất cả đều hướng đến sự tự do. Nhân Mã không ngại khó khăn, thử thách bước ra khỏi vùng an toàn để trải nghiệm và khám phá những điều thú vị trong cuộc sống.

Related Post