Cung Ma Kết (22/12 – 19/01) nam/nữ có gì đặc biệt?

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01) là chòm sao có tính kỷ luật rất cao, sống và làm việc luôn tuân theo quy tắc, rập khuôn nhất định. Trước khi làm điều gì, Ma Kết xác định rõ mục tiêu cũng như tính toán, lập kế hoạch chi tiết. Chính đặc điểm này đã giúp Ma Kết gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. Để biết rõ hơn về chòm sao Ma Kết, mời quý bạn theo dõi nội dung sau.

Tất tần tật về cung Ma Kết

Tính cách cung Ma Kết

Cùng điểm qua những thông tin cơ bản nhất về chòm sao Ma Kết. Tin rằng bạn sẽ nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó áp dụng vào cuộc sống, sự nghiệp, cùng hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

 • Cung hoàng đạo: Ma Kết
 • Ngày sinh: 22/12 – 19/01
 • Tên tiếng Anh: Capricorn
 • Đứng vị trí thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo
 • Thần hộ mệnh: Hestia (Nữ thần lửa)
 • Tính cách nổi bật: độc lập, sống và làm việc theo nguyên tắc, rập khuôn
 • Thuộc nguyên tố ngũ hành: Đất
 • Sao chiếu mệnh:  sao Thần Nông (sao Thổ)
 • Biểu tượng chòm sao: con dê biển
 • Màu sắc hợp cung: màu nâu hoặc màu đen, xanh biển (xanh dương), vàng
 • Con số may mắn: 6, 8 và 9
 • Cung Ma Kết Nữ hợp với cung Bảo Bình, Xử Nữ và Song Ngư
 • Cung Ma Kết Nam hợp với cung Kim Ngưu, Bạch Dương và Thiên Bình
 • Ma Kết tương khắc với cung Cự Giải
READ  Tháng 3 cung gì? Điều cần biết về người sinh tháng 3

Biểu tượng cung Ma Kết là gì?

Con dê biển chính là biểu tượng của chòm sao Ma Kết. Trong cuộc sống, dê là loài động vật khá hiền, chẳng làm hại ai. Dưới sự thuần hóa của con người, loài vật này sống chung hòa với môi trường. Chẳng ăn cỏ để sinh trưởng và phát triển.

Thông qua đó, bạn sẽ biết phần nào tính cách của người thuộc cung Ma Kết. Phần lớn nam nữ thuộc chòm sao này khá vui tính và cởi mở. Thế nhưng khi bắt tay vào một việc nào đó, Ma Kết khá tập trung. Sẵn sàng gạt bỏ mọi thứ để tập trung vào chuyên môn.

Giải mã chi tiết cung Ma Kết

Thần hộ mệnh cung Ma Kết

Để duy trì một mối quan hệ, điều quan trọng bạn phải hiểu và đồng cảm với đối phương. Thế nhưng để hiểu được một người quả thật rất khó, đặc biệt là hiểu người phụ nữ mình thích càng khó hơn.

Thế nên trước khi bắt đầu một mối quan hệ nào đó, bạn nên tìm hiểu đôi chút về chòm sao mà đối phương đang sở hữu. Dựa theo đó bạn sẽ biết một vài đặc điểm của người ấy. Sau đây là điểm nổi bật về tính cách, sự nghiệp lẫn tình duyên của chòm sao Ma Kết. Cùng tham khảo nhé!

Tính cách cung Ma Kết

Tính cách nổi bật nhất của chòm sao Ma Kết chính là hài hước và vui vẻ. Luôn cười nói nhiệt tình với mọi người, dù lạ hay quen chòm sao này đều hòa đồng và đối xử tử tế như nhau. Đặc biệt chòm sao này rất giàu lòng vị tha, sẵn sàng tha thứ mọi lỗi lầm của người khác. Chỉ cần đối phương biết sai và sửa sai lỗi lầm của mình.

READ  12 cung hoàng đạo cung nào hát hay nhất?

Hơn thế, người thuộc chòm sao này có tính kỷ luật rất cao. Làm gì cũng tính toán và cân nhắc rõ ràng, sống rất nguyên tắc, rập khuôn. Làm gì cũng phải theo trình tự trước sau. Đặc biệt chòm sao này rất kỹ tính, làm gì cũng phải gọn gàng, ngăn nắp mới chịu.

Sự nghiệp cung Ma Kết

Chòm sao Ma Kết làm việc khá nguyên tắc, chỉ thực hiện theo trình tự mà bản thân đã đặt ra. Khi tiến hành một việc nào đó, Ma Kết đều lập kế hoạch rất chi tiết và rõ ràng. Người này không ngại khó khăn, thử thách để đạt những thứ mình muốn.

Ở bất cứ hoàn cảnh nào, chòm sao này cũng điềm tình và tìm cách giải quyết tích cực nhất. Họ luôn xem trọng những công việc được giao, một khi nhận được nhiệm vụ nào đó. Chòm sao Ma Kết cố gắng và nỗ lực hết mình để hoàn thành sớm nhiệm vụ. Tinh thần trách nhiệm rất cao, đặc biệt họ khả năng chịu đựng rất giỏi. Chính những điều này đã giúp Ma Kết gặt hái nhiều thành tựu trong sự nghiệp.

Tình yêu cung Ma Kết

So với các chòm sao khác, Ma Kết là chòm sao rất xem trọng tình cảm gia đình. Họ hi sinh tất cả để bảo vệ và xây dụng tổ ấm gia đình trọn vẹn hạnh phúc. Ma Kết luôn cho rằng gia đình là bờ vai vững chắc để bản thân hoàn thiện mỗi ngày.

Dù cuộc sống có bao nhiêu khó khăn, vất vả thì Ma Kết vẫn cố gắng để bảo vệ và chăm sóc gia đình có một cuộc sống sung túc và ấm no đầy đủ. Người này sẵn sàng đánh đổi tất cả để có một gia đình đông đủ và tràn ngập niềm vui tiếng cười.

READ  Tính cách cung Bảo Bình (20/01 – 18/02) có gì đặc biệt?

Hạnh phúc nhất của Ma Kết không phải là thành công trong sự nghiệp, có thật nhiều tiền trong tay. Mà hạnh phúc nhất khi Ma Kết được sống bên cạnh những người thân yêu. Cùng hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Ma Kết nam nữ hợp cung nào?

Cung Ma Kết hợp cung nào?

Người Ma Kết muốn có một cuộc sống bình an, vui vẻ hạnh phúc thì hãy kết thân, kết hợp với những chòm sao dưới đây:

 • Cung Ma Kết Nữ hợp với cung Bảo Bình, Xử Nữ và Song Ngư
 • Cung Ma Kết Nam hợp với cung Kim Ngưu, Bạch Dương và Thiên Bình

Khi Ma Kết kết thân với những cung bên trên, mọi việc xảy ra trong cuộc sống đều thuận thành và tốt đẹp. Đặc biệt trong làm ăn kinh doanh, có thể nói là thành công viên mãn. Làm đâu thắng đó, sống một cuộc sống sung túc, giàu sang.

Đặc biệt, để tránh xui xẻo, nạn tai vào người, Ma Kết không nên kết hợp với cung Cự Giải. Cặp đôi này kết hợp với nhau sớm muộn gì cũng có chuyện. Nhẹ thì tài chính giảm đi một phần, nặng thì tai họa ập đến, thương vong là điều không tránh khỏi.

>>> Xem thêm: Cung Nhân Mã (22/11 – 21/12): tính cách, tình yêu

12 cung hoàng đạo vừa chia sẻ đến các bạn một số thông tin về cung Ma Kết. Mong rằng quý bạn sẽ hiểu rõ tính cách, vận số của bản thân cũng như người thân bên cạnh. Dựa theo thông tin này, bạn lựa chọn người hợp cung để kết hợp làm ăn hoặc se duyên thành vợ chồng. Cuộc sống nếu may mắn chọn được người đồng hành cùng quan điểm, cùng mục tiêu. Tin chắc tương lai sẽ tốt đẹp và tràn ngập niềm vui.

Related Post