Giải mã cung Bò Cạp (23/10 – 21/11), điều bạn cần biết?

Những ai có ngày tháng sinh từ 23/10 – 21/11 đều thuộc cung Bò Cạp. Hay còn tên gọi khác là Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên yết và Thiên Hạt. Chòm sao này hội tụ nhiều tính cách nổi bật, trong đó có sự tàn ác, mưu mô xảo quyệt. Để hiểu rõ tính cách, sự nghiệp, tình yêu của chòm sao Bò Cạp. Mời quý ban tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Tất tần tật về cung Bò Cạp

Cung Bọ Cạp sợ cung nào

Dưới đây là toàn bộ thông tin cơ bản về chòm sao Thiên Yết. Trước khi bắt đầu một mối quan hệ thân thiết, bạn nên hiểu sơ nét về cung hoàng đạo của đối phương.

Cặp đôi hòa hợp, đồng điệu về tính cách, suy nghĩ. Tin chắc mọi việc diễn ra trong tương lai sẽ thuận thành tốt đẹp. Cả hai cùng đồng lòng vượt qua mọi rào cản để chạm đến đỉnh cao của vinh quang.

 •  Cung hoàng đạo: Bò Cạp
 • Ngày sinh: 23/10 – /21/11
 • Tên gọi khác: Bọ Cạp, Hổ Cạp, Thiên Yết, Thần Nông, Thiên Hạt
 • Tên tiếng Anh: Scorpio
 • Đứng vị trí thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo
 • Vị thần bảo hộ: Ares (Thần chiến tranh)
 • Tính cách nổi bật: bề ngoài hiền lành, nhân hậu nhưng bên trong chứa nhiều thủ đoạn, mưu mô xảo quyện
 • Thuộc nguyên tố ngũ hành: Nước
 • Sao chiếu mạng: Sao Diêm Vương
 • Biểu tượng cung Thiên Yết: con Bò Cạp
 • Màu sắc hợp cung hoàng đạo: màu đỏ và màu hạt dẻ
 • Con số may mắn: 2, 7, và 9
 • Cung Bò Cạp Nữ hợp với cung: Cự Giải, Ma Kết và Xử Nữ
 • Cung Bò Cạp Nam hợp với cung: Thiên Yết, Song Ngư và Nhân Mã
READ  Giải mã cung Thiên Bình (23/09 - 22/10): tính cách, sự nghiệp

Biểu tượng cung Bò Cạp

Con Bò Cạp chính là biểu tượng cho cung Thiên Yết. Bò Cạp chính là loài động vật nguy hiểm, nó chứa một lượng nọc độc nguy hiểm bên trong cơ thể. Người nào bị Bò Cạp cắn phải nhất định sẽ bị thương. Nhẹ thì sức khỏe hao mòn, tinh thần mệt mỏi còn nặng có thể chết người.

Và đây cũng là tính cách chung của người mang cung Thiên Yết. Bình thường Thiên Yết khá vui vẻ và hòa đồng với mọi người. Thế nhưng mỗi khi bị lừa dối hoặc phản bội, Thiên Yết sẽ mất bình tĩnh và có những suy nghĩ rất hung tợn và đáng sợ.

Bình thường Thiên Yết không bộc phát cơn giận dữ của mình. Thế nhưng khi lòng tự trọng, cái tôi của bản thân bị xúc phạm. Thiên Yết sẵn sàng chà đạp tất cả để bản thân đạt được những thứ mình mong muốn. Trong đầu của Thiên Yết chứa đầy mưu kế, sẵn sàng hại người để đạt mục đích.

Giải mã chòm sao Bò Cạp

Tính cách cung Bọ Cạp

Ai cũng có ưu và khuyết điểm riêng, đừng bao giờ đánh giá ai đó qua hình dáng bề ngoài. Và để hiểu rõ hơn những con người mang chòm sao Thiên Yết, mời quý bạn tham khảo nội dung sau:

Tính cách cung Bò Cạp

Nam nữ cung Bò Cạp phần lớn sống khá độc lập, làm gì cũng tự mình xây dựng. Chẳng muốn nương tựa hay dựa giẫm vào ai cả, đặc biệt là người thân bên cạnh. Cũng vì quá mạnh mẽ và độc lập nên tính cách của Bò Cạp có phần ngang bướng và cố chấp.

READ  Tháng 9 cung gì? Điều thú vị ở người sinh tháng 9

Bình thường chòm sao này sống khá hòa đồng và vui vẻ, cởi mở với mọi người. Trong các mối quan hệ, Bò Cạp chẳng lợi dụng hay lừa gạt ai cả. Thế nhưng khi bản thân bị ép vào đường cùng hoặc bị ai đó chơi xấu. Bò Cạp sẵn sàng dùng thủ đoạn, âm mưu để hãm hại người khác để trả thù.

Sự nghiệp làm ăn của Bò Cạp

Chính tính cách ngoài hiền trong ác đã khiến mọi người xung quanh e dè khi tiếp xúc gần. Đặc biệt trong làm ăn, kinh doanh chẳng ai dám chơi trò “qua mặt” Bò Cạp. Bởi con người này luôn nhìn rõ mọi thứ, nếu ai đó dám vượt rào, gian lận trong làm ăn thì xác định hậu quả khôn lường đi nhé.

Nói về mưu mô xảo quyệt thì Bò Cạp được xem là bậc thầy, thế nhưng họ luôn chọn con đường làm ăn chân chính. Hầu như thành quả mang lại đều nhờ vào sức lao động của bản thân là chính.

Thế nhưng ai đã chơi xấu với Bò Cạp thì họ sẽ tìm cách chơi xấu lại. Bò Cạp thù hận rất dai, một khi không đạt mục đích thì họ không dễ dàng bỏ qua. Do đó mọi người xung quanh có phần e ngại trong việc tiếp xúc gần với Bò Cạp.

Tình yêu của Bò Cạp

Nói về tình yêu thì Bò Cạp thuộc tuýp người chung thủy. Không yêu thì yêu chứ đã yêu là yêu đến cùng. Bò Cạp dùng chiêu “mưa dầm thấm đất” để chinh phục trái tim của đối phương. Mặc dù Bò Cạp ít nói và không quá lãng mạn như người ta nhưng tình yêu của Thiên Yết là thật lòng.

READ  Dấu hiệu Nhân Mã thích bạn, say nắng bạn [nam nữ]

Trước khi bắt đầu một mối quan hệ thân thiết, Bò Cạp luôn tìm hiểu kỹ càng về đối phương, đặc biệt là người bạn đời. Một khi cưới là Thiên Yết xác định sống trọn đời với bạn tình. Luôn hướng đến một cuộc sống viên mãn, 1 vợ 1 chồng trăm năm hạnh phúc.

Bò Cạp sợ cung nào nhất?

Cung Bọ Cạp tháng mấy

Trên thực tế, Bò Cạp sống khá hòa đồng với mọi người. Chẳng làm hại ai cả, thế nhưng khi ai đó tấn công và dồn ép Bò Cạp vào đường cùng thì họ mới trả đòn và phản công.

Và để cuộc sống thêm viên mãn hạnh phúc, Bò Cạp nên kết thân, kết hợp với những chòm sao dưới đây:

 • Cung Bò Cạp Nữ hợp với cung Cự Giải, Ma Kết và Xử Nữ
 • Cung Bò Cạp Nam hợp với cung  Thiên Yết, Song Ngư và Nhân Mã

Nếu Bò Cạp kết hợp với người hợp cung với mình, tin chắc mọi việc trở nên thuận thành và suôn sẻ. Công việc làm ăn ngày càng thăng hoa, đạt đến một tầm cao mới. Nhất là trong tình yêu, cuộc sống hôn nhân vô cùng tốt đẹp, tình cảm vợ chồng ngày càng gắn bó và yêu thương mặn nồng.

>>> Xem thêm: Tóm tắt cung Thiên Bình (23/09 – 22/10): tính cách, sự nghiệp

Bên trên là toàn bộ thông tin về cung Bò Cạp (23/10 – 21/11). Ai cũng có điểm mạnh điểm yếu của riêng mình. Hãy tận dụng và phát  huy mọi điểm tốt của bản thân để cuộc sống trọn vẹn niềm vui. Đặc biệt, bạn không nên dại dột chọc tức Bò Cạp nhé. Bởi chòm sao này ẩn chứa nhiều nguy hiểm, một khi bạn đắc tội với Bò Cạp thì họ không để cho bạn yên ổn đâu nhé.

Related Post