Giải mã cung Thiên Bình (23/09 – 22/10): tính cách, sự nghiệp

Nếu bạn là người quan tâm đến tử vi tướng số chắc hẳn bạn sẽ biết rõ bản thân thuộc cung hoàng đạo nào trong 12 chòm sao. Được biết, cung Thiên Bình là chòm sao đại diện cho cán cân công lý. Người thuộc chòm sao này luôn yêu hòa bình, công bằng. Trong cuộc sống, Thiên Bình lúc nào cũng vui vẻ, nhiệt tình và cởi mở trong các mối quan hệ. Để hiểu hơn về cung Thiên Bình (23/09 – 22/10), mời quý bạn tham khảo nội dung sau.

Tìm hiểu đôi nét về cung Thiên Bình

Chòm sao Thiên Bình có gì đáng sợ

Để hiểu rõ chòm sao Thiên Bình, mời quý bạn xem qua một vài thông tin cơ bản dưới đây:

 • Cung hoàng đạo: Thiên Bình
 • Ngày sinh: 23/09 – 23/10
 • Tên tiếng Anh: Libra
 • Đứng vị trí thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo
 • Thần hộ mệnh chòm saoThiên Bình: Hephaestus (Thần thợ rèn)
 • Biệt danh của chòm sao Thiên Bình: Kẻ đi tìm sự công bằng trong trọn kiếp người
 • Thuộc nguyên tố ngũ hành: không khí
 • Sao chiếu mệnh: sao Kim
 • Biểu tượng chòm sao: cán cân công lý
 • Màu sắc may mắn: màu xanh lá cây
 • Con số may mắn: 1, 2 và 7
 • Thiên Bình hợp với cung Song Tử, Sư Tử và Bảo Bình
 • Thiên Bình ghét cung Bảo Bình và Nhân Mã
READ  Giải mã cung Song Ngư (19/02 - 20/03): tính cách, tình cảm

Cung Thiên Bình thuộc mệnh gì? Có gì đáng sợ

Dựa theo thuyết ngũ hành và tử vi tướng số thì cung Thiên Bình thuộc mệnh Kim. Cung mệnh đại diện cho kim loại quý hiếm tiềm ẩn bên trong lòng đất. Dưới tác động của con người, kim loại này trở thành một món trang sức có giá trị về kinh tế.

Trong 12 cung hoàng đạo, Thiên Bình được xem là chòm sao thân thiện và hòa đồng nhất. Nam Nữ thuộc chòm sao Thiên Bình luôn yêu hòa bình và công bằng. Lúc nào cũng vui vẻ và cởi mở với mọi người xung quanh. Sẵn sàng chia sẻ với mọi người về những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Bình thường người thuộc chòm sao này rất tốt bụng, luôn yêu thương và đùm bọc người khác. Thấy chuyện bất bình là ra tay tương trợ, phụ giúp ngay. Trong các mối quan hệ, Thiên Bình luôn nhường nhịn và lùi một bước để bảo vệ và duy trì một mối quan hệ.

Thế nhưng trong một mối quan hệ bất kỳ, nếu bị ai đó lừa gạt hay phản bội. Nhất định Thiên Bình sẽ tìm cách trả thù, một không để mọi thứ trôi qua một cách dễ dàng được. Bởi thế đừng có ai mà dại dột chọc ghẹo khiến Thiên Bình điên tức lên nhé. Những lúc tức giận, Thiên Bình có những hành động nguy hiểm khiến người khác bất ngờ.

Giải mã cung Thiên Bình

Tình yêu của cung Thiên Bình

Tùy theo ngày tháng sinh mà sở hữu cho mình 1 cung hoàng đạo riêng biệt. Và chòm sao Thiên Bình là 1 trong 12 cung hoàng đạo hội tụ nhiều điểm nổi bật nhất. Hãy cùng chúng tôi giải mã chi tiết về chòm sao Thiên Bình nhé.

READ  Giải mã cung Bò Cạp (23/10 - 21/11), điều bạn cần biết?

Tính cách Thiên Bình

Tính cách nổi bật của chòm sao Thiên Bình chính là ân cần và chu đáo. Làm gì cũng lo nghĩ cho người khác, lắm lúc quên cả lợi ích của bản thân. Đặc biệt Thiên Bình luôn vui vẻ và cởi mở trong các mối quan hệ.

Cùng nhờ tính cách này mà Thiên Bình có rất nhiều mối quan hệ tốt, bạn bè tri kỷ. Mỗi lúc Thiên Bình gặp khó khăn, họ luôn nhận sự trợ giúp, phù trợ từ quý nhân. Do đó mọi rào cản trong cuộc sống, Thiên Bình vượt qua một cách dễ dàng.

Sự nghiệp của Thiên Bình

Nói về sự nghiệp làm ăn thì Thiên Bình luôn giữ cho mình một vị trí nhất định trong xã hội. Mặc dù không có quá nhiều thành tựu nổi bật, thế nhưng có rất nhiều người ngưỡng mộ và ước mong có cuộc sống như Thiên Bình.

Vốn là người yêu tự do, yêu hòa bình. Thế nên Thiên Bình chỉ thực hiện những công việc dựa trên sức lao động là chính. Mặc dù con đường sự nghiệp của Thiên Bình chọn khá vất vả và gian nan. Nhưng đó là con đường chính đáng, thành công trên bàn tay của chính mình.

Tình yêu Thiên Bình

Tình yêu của Thiên Bình không có gì quá nổi bật. Họ không đòi hỏi hay đặt quá nhiều mục tiêu cho đối phương. Thiên Bình chỉ cần đối phương dành tình cảm chân thành và thật lòng là được. Mọi thứ cả hai có thể vun đắp và xây dựng sau.

READ  Dấu hiệu Ma Kết [nam nữ] thích bạn thật lòng

Vốn là người hiền lành, nhân hậu nên Thiên Bình rất được lòng người bên cạnh. Đi đến đâu cũng được mọi người yêu thương và quý mến. Có thể nói rằng, cuộc sống của Thiên Bình có thể thiếu tiền của vật chất nhưng không hề thiếu tình cảm.

Thiên Bình hợp khắc cung nào?

Biệt danh của cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình hợp với cung nào?

 • Thiên Bình Nữ hợp với cung: Song Tử, Sư Tử và Bảo Bình Cung
 • Thiên Bình Nam hợp với cung nào: Bảo Bình và Nhân Mã

Nếu người thuộc chòm sao Thiên Bình kết thân, kết hợp với các chòm sao bên trên. Tin chắc cuộc sống lẫn sự nghiệp tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Đặc biệt trong kinh doanh, nếu hợp tác với người hợp cung. Nhất định mọi việc làm ăn đều thuận thành và suôn sẻ.

Thiên Bình khắc/ ghét cung nào?

 • Thiên Bình ghét cung nào: Bạch Dương

Nam Nữ Thiên Bình mà kết thân, kết hôn với Bạch Dương trước sau gì cũng có chuyện. Cuộc sống đối diện với rất nhiều khó khăn và thử thách. Đặc biệt trong cuộc sống hôn nhân, tình cảm vợ chồng ngày càng mờ nhạt. Gia đình lúc nào cũng xáo trộn, vợ chồng buồn vui, xung đột.

>>> Xem thêm: Cung Sư Tử (23/07 – 22/08)

Chúng ta vừa tìm hiểu qua cung Thiên Bình (23/09 – 22/10). Những ai thuộc chòm sao này thì hãy tự hào vì điều ấy nhé. Bởi hầu như nam nữ cung này đều được đánh giá cao về tính cách lẫn sự nghiệp. Đặc biệt vận số của người cung Thiên Bình rất tốt, luôn gặp may mắn và thành công trong cuộc sống. Thế nhưng vì sống quá xem trọng tình cảm nên đôi lúc bị người khác lợi dụng và lừa gạt.

Related Post